Hedge Fund Tìm Kiếm Lợi Nhuận Như Thế Nào

Bí kíp để xây dựng kỹ năng giao dịch chứng khoán hiệu quả!
13/05/2022

Hedge Fund Tìm Kiếm Lợi Nhuận Như Thế Nào

Quyển sách “Hedge Fund – Tìm kiếm lợi nhuận bằng cách nào?” là quyển sách đầu tiên tại Việt Nam giới thiệu một cách chi tiết về Hedge Fund (Quỹ Đầu cơ). Trong cảm nhận của đa phần nhà đầu tư, luôn có điều gì đó bí ẩn về Hedge Fund. Chúng ta chủ yếu biết về Hedge Fund như là tổ chức đầu cơ chấp nhận rủi ro cao để đánh đổi với các khoản lợi nhuận và khoản thưởng lớn. Nhiều người còn tự hỏi thực sự Hedge Fund là “Tội đồ hay Người hùng” của thị trường tài chính? Hình ảnh và hoạt động của George Soros hay Carl Icahn là ví dụ.

Quyển sách “Hedge Fund – Tìm kiếm lợi nhuận bằng cách nào?” giới thiệu với bạn đọc chi tiết về Hedge Fund thông qua các nội dung chính như:

– Hedge Fund là gì? Tổ chức và hoạt động ra sao?

– Vén bức màn bí ẩn về cách thức họ thực hiện các chiến lược đầu cơ và chiến lược phòng vệ trên thị trường chứng khoán để tìm kiếm lợi nhuận vượt trội so với thị trường và các đồng nghiệp quản lý quỹ truyền thống khác.

– Giới thiệu về các chiến lược đầu cơ và chiến lược phòng vệ liên quan đến hoạt động giao dịch hợp đồng tương lai như giao dịch hợp đồng tài chính tương lai, hợp đồng hàng hóa tương lai và hợp đồng ngoại tệ tương lai.

– Các tình huống có thể ứng dụng chiến lược của Hedge Fund vào điều kiện thực tế của thị trường Việt Nam để tìm kiếm lợi nhuận trong thời gian qua.

–  Rủi ro và Quản trị rủi ro: Sự sụp đổ của các Hedge Fund.

Quyển sách dành cho ai? Quyển sách cung cấp nội dung hữu ích giúp nâng cao hiệu quả đầu tư cho các nhà quản lý quỹ; nhà đầu tư chứng khoán, vàng, hàng hóa và ngoại tệ; nhà quản lý tài chính doanh nghiệp; khối quản lý ngân quỹ thuộc ngân hàng; doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh xuất nhập khẩu; nhà quản lý; các bạn sinh viên và các bạn đọc khác có quan tâm.


“Thật đơn giản. Đó là sự phòng vệ trước những thay đổi bất thường của thị trường. Bạn có thể mua nhiều cổ phiếu tốt hơn mà không phải chấp nhận thêm nhiều rủi ro so với người mua đơn thuần khác” – Alfred Winslow Jones (Tạp chí nhà đầu tư tổ chức – Tháng 8/1986)

“Hedge Fund là công cụ đầu tư hướng về sự năng động và sáng tạo. Rõ ràng, trên thị trường chứng khoán không phải các cổ phiếu, trái phiếu mà là những tư duy được mua bán” – Ông Bùi Nguyên Hoàn – Nguyên vụ trưởng Bộ Tài Chính, Trưởng Đại diện UBCK tại Tp.HCM.

“Một quyển sách hay, giúp gợi mở về tư duy sáng tạo trong thiết kế, sử dụng các sản phẩm tài chính cũng như các chiến lược đầu tư năng động”. – Ông Hoàng Công Nguyên Vũ, Giám Đốc Nghiệp vụ, Công ty Chứng khoán Maybank Kim Eng.

“Nếu muốn biết các bí mật của Hedge Fund, hãy đọc quyển sách này. Một cuốn sách bổ ích phù hợp cho nhà đầu tư chứng khoán, ngân hàng và các nhà giao dịch vàng, ngoại tệ, hàng hóa”. – Ông Trần Hữu Tài, thành viên sáng lập CFE Commodities.